More

  Latest Posts

  Nhà có cây tự nhiên chết là điềm báo gì? Những điều cần lưu ý?

  Việc phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng được chú trọng dẫn tới nhiều cây xanh bị chặt hạ để phục vụ lợi ích chung của xã hội. Tuy nhiên mặc tích cực của cây xanh mang lại là không thể phủ nhận được. Do đó có rất nhiều người đã tạo ra không gian xanh riêng cho mình vì nó là nơi tốt để thư giãn, nghỉ ngơi. Không những vậy cây xanh đôi khi lại mang tới cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng. Vì vậy nếu nhà có cây tự nhiên chết vô cớ thì đó có phải điềm xấu hay không? Sau đây hãy cùng Giải mã gen Z giải đáp câu hỏi này nhé! 

  nhaà có cây tự nhiên chết
  Nhà có cây tự nhiên chết là lỗi gì?

  CÂY CHẾT DO ÂM KHÍ

  Ngôi nhà của bạn đang cạn kiệt sinh khí

  Ngôi nhà của bạn không đủ lượng sinh khí để cây tiếp tục phát triển tươi tốt đồng thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ cũng như khiến sức khỏe, công việc của những người trong gia đình đi xuống.

  Cây có thể chết vì âm khí

  Vị trí trồng cây không hợp phong thủy

  Khi đã lựa chọn được vị trí trồng cây tốt phù hợp với phong thủy. Không nên đổi vị trí cây như vậy sẽ làm cho phong thủy ngôi nhà bị rối loạn có thể sẽ tốt nhưng cũng có thể xấu đi. Tốt thì đương nhiên sẽ không sao, xấu thì sẽ bị mất nguồn sinh khí, tài lộc tốt hoặc bị nắng gắt chiếu vào nhà cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó khi xem phong thủy chỗ đặt cây tốt thì nên giữ nguyên vị trí đó, nếu muốn di dời cây hãy hỏi ý kiến của các kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn. 

  nhà có cây tự nhiên chết
  Vị trí trồng cây cũng quan trọng

  Cây khắc mệnh với gia chủ

  Lựa chọn cây khắc mệnh với gia chủ sẽ tác động khá tiêu cực đến cho gia chủ cũng như ngôi nhà, do đó việc lựa chọn cây để trồng cũng rất quan trọng nhé. Nhiều người tin rằng nếu cây chết thì đồng nghĩa những điều xui xẻo sẽ ập tới. Đặc biệt nếu cây đặt ở trong phòng ngủ bị chết thì cần phải xem xét lại không khí trong phòng ngủ ngay nhé. 

  Cây có thể khắc mệnh với gia chủ

  Những điềm báo xui xẻo khi cây chết

  Một số các điềm báo như tranh chấp, cãi cọ, kiện tụng, gia đình sắp có nạn, tài lộc mất dần,…Do đó khi xuất hiện các dấu hiệu không bình thường như vậy, gia chủ nên thay thế cây bằng cây khác phù hợp với phong thủy ngôi nhà. 

  nhà có cây tự nhiên chết
  Cây có thể chết vì nhiều yếu tố

  Một số cách giải hạn khi cây chết

  Thứ nhất, thay đổi vị trí trồng cây trong nhà.

  Thứ hai, thay đổi một loại cây khác phù hợp với phong thủy hơn.

  Thứ ba, kết hợp xây hòn non bộ, sắp xếp vị trí đồ đạc trang trí trong nhà.

  Những cách giải hạn khi cây chết

  Cây chết do lỗi chăm sóc

  Độ ẩm không thích hợp

  Độ ẩm trong nhà thường sẽ không đủ với cây trồng, đặc biệt khi trời trở lạnh. Thiếu độ ẩm cây sẽ rụng lá, tiếp tới sẽ khô héo dần dần dẫn đến chết. 

  Tưới quá nhiều nước cho cây sẽ khiến cho rễ cây bị úng, dư nước khiến cây bị chết do dư ẩm. 

  Cây thiếu ánh sáng

  Cây xanh cần nhiều ánh sáng để quang hợp từ đó sản sinh ra chất diệp lục để lá cây có màu xanh tươi vốn có.

  Cây thiếu ánh sáng sẽ nhạt màu, lá sẽ nhỏ hơn bình thường và cây sẽ chậm phát triển. 

  Cây thiếu sáng sẽ nhạt màu, lá non ra có kích thước nhỏ so với bình thường.

  Cây chết do chăm sóc sai cách 

  Cần kiểm tra cây thường xuyên vì cây xanh rất dễ bị sâu bọ tấn công dẫn đến chết cây. Đặc điểm của cây đang bị sâu bọ tàn phá là có lá màu bạc và lá bị xoăn, dù được tưới nước vẫn ủ rũ. Cần theo dõi để kịp thời loại bỏ những cây chết để thay vào đó bằng những cây xanh tốt, ngoài ra cần đặt cây ra bên ngoài để cây tiếp nhận ánh sáng đầy đủ nhé.

  nhà có cây tự nhiên chết
  Những cây gì dễ chết?

  Bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn cũng như đưa ra cách giải quyết về nhà có cây tự nhiên chết. Qua đó cho ta thấy nên có cái nhìn khách quan hơn không nên quá tin vào chuyện tâm linh mà còn nên áp dụng những kiến thức khoa học để cho cây thêm xanh tốt nhé. Nếu các bạn có những quan điểm khác hãy comment bên dưới phần bình luận để Giải mã gen Z ghi nhận và phản hồi lại nha. 

   

  Latest Posts

  Phổ Biến