More

  Latest Posts

  Đâu là đầu giường? nằm ngủ ngược đầu giường có sao không

  Theo phong thủy nằm ngủ ngược đầu giường là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Đây là một vấn đề nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nhiều người lại hay mắc sai lầm. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này ở trong cuộc sống thì sau đây hãy cùng giải mã gen Z tìm hiểu vấn đề này nhé.

  Đâu là đầu giường và cuối giường?

  Cách phân biệt

  Giường ngủ sẽ được chia thành 2 phần: đó là đầu giường và đuôi giường. Có nhiều loại giường khi nhìn vào chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt được. Nhưng hiện nay có nhiều mẫu thiết kế mới khiến ta nhìn vào rất khó để phân biệt đâu là đầu đâu là đuôi. Sau đây sẽ là một số đặc điểm để phân biệt.

  nằm ngủ ngược đầu giường
  Nằm ngủ ngược đầu giường có sao không?

  Đối với kiểu giường truyền thống: Đầu giường ở mẫu thiết kế này là nơi cao hơn và đương nhiên đuôi giường sẽ là nơi thấp hơn. Vì vậy bằng mắt thường ta có thể dễ dàng phân biệt được. 

  Đối với kiểu giường hiện đại: Với mẫu giường này nhìn lướt qua trông chúng có vẻ ngang nhau. Mặc dù thiết kế có vẻ ngang nhau nhưng phần đầu giường vẫn sẽ cao hơn phần đuôi một chút nhé. Tuy vậy chỉ cần nhìn kỹ hoặc dùng thước đo đạc thì các bạn có thể thấy được đâu là đầu giường đâu là đuôi giường.   

  nằm ngủ ngược đầu giường
  Những lưu ý cần nắm là gì?

  Đối với kiểu giường đặc biệt: Có một số loại giường đặc biệt hai đầu bằng nhau. Lý do có thể nhà thiết kế muốn gia chủ có thể xoay giường hướng nào cũng được. Tuy nhiên bạn có thể chọn phần nào cũng được miễn sao phải đảm bảo đầu giường phải cao hơn đuôi giường. 

  Nằm ngủ ngược đầu giường có sao không?

  Bên cạnh những vấn đề về kích thước và trang trí giường ngủ, thì vấn đề phong thủy giường ngủ là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Phong thủy liên quan tới mệnh của gia chủ và những vấn đề bố trí giường ngủ sao cho hợp lý. Giường ngủ được bố trí hợp phong thủy đối với gia chủ sẽ mang lại cho gia chủ sự an tâm, ngủ ngon, sức khỏe và tinh thần tốt. Nếu đặt giường không hợp mệnh gia chủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống. 

  Có cần lưu ý khi nằm ngủ ngược đầu giường?

  Việc không phân biệt được đâu là đầu giường, đâu là cuối giường thường dẫn đến kê giường sai cách. Còn nếu đã phân biệt được nhưng vẫn cố tình nằm ngủ ngược đầu giường thì sẽ gây cảm giác bất an khi ngủ. Không những vậy còn ảnh hưởng đến phong thủy, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ cũng như về tài lộc. 

  Về khoa học đầu giường thường được thiết kế cao hơn cuối giường vì vậy khi nằm ngược lại máu sẽ khó lưu thông lên nào gây hại tới sức khỏe gia chủ. Do đó một trong những điều quan trọng trong phong thủy chính là phải kê giường đúng cách. 

  Nằm ngủ ngược đầu giường theo phong thủy có tốt không?

  Những lưu ý cần tránh khi kê đầu giường

  Thứ nhất, đầu giường không được đặt đối diện gương việc này sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc và dễ gặp ác mộng khiến cơ thể mệt mỏi. 

  Thứ hai, đầu giường phải có điểm tựa nếu không có điểm tựa sẽ mang lại cảm giác bất an, ngủ không sâu giấc. 

  Thứ ba, đầu giường nằm dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Việc này để lâu sẽ khiến bạn thường xuyên đau đầu và cảm giác bị bóng đè. 

  Thứ tư, đầu giường không nên kê sát bếp vì lúc này hơi, khói và mùi từ bếp đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra các bệnh về tim, gan. 

  Thứ năm, đầu giường không nên để sát nhà vệ sinh vì những mùi hôi thối từ nhà vệ sinh bốc ra sẽ khiến bạn khó thở. Do đó không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh. 

  nằm ngủ ngược đầu giường
  Những lưu ý cần tránh khi kê đầu giường?

  Nên treo gì ở đầu giường ngủ?

  Treo đồ ở đầu giường là việc bình thường đối với các gia đình Việt. Vì nó là không gian riêng tư nên mỗi người thường lựa chọn những món đồ theo sở thích của bản thân. 

  Thứ nhất, bạn có thể treo đồ trang trí, đó có thể là những món quà lưu niệm, những món đồ như quà tặng chẳng hạn. 

  Thứ hai, tranh ảnh cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể lựa chọn những bức theo phong thủy hoặc những bức ảnh cưới…Những bức tự họa. Tuy nhiên hãy lựa chọn những bức tranh hợp với phong thủy để treo đầu giường nhé, để tránh làm phong thủy căn phòng xấu đi. 

  Thứ ba, giấy dán tường cũng khá là được yêu chuộng với nhiều công năng như làm cách nhiệt, cách âm và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. 

  nằm ngủ ngược đầu giường
  Vậy nên treo gì ở đầu giường ngủ?

  Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Mong rằng thông qua bài viết của giải mã gen Z các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy cmt để chúng tôi giải đáp nhé. Chúc các bạn thật may mắn trong cuộc sống. 

   

  Latest Posts

  Phổ Biến