More

  Latest Posts

  Mẹo bảo quản chà bông ngon lâu được nhiều người lựa chọn để bảo quản

  Chà bông là loại thực phẩm quen thuộc thường được sử dụng khá phổ biến cùng với các loại món ăn như xôi, bánh mì, cơm cháy và cơm nóng. Ngày nay các cơ sở chế biến chà bông sẽ sử dụng các loại máy như: máy đánh ruốc, máy sao ruốc để sản xuất nhanh với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Chính vì vậy món ăn sẵn lại sản xuất số lượng lớn nên thường chà bông cần được bảo quản đúng cách để không bị hỏng và giữ được lâu hơn. Vậy nên làm thế nào để bảo quản chà bông được lâu? Hãy cùng Giải mã gen Z tìm hiểu mẹo bảo quản chà bông ngon lâu thông qua bài viết sau đây nhé! 

  mẹo bảo quản chà bông ngon lâu
  Chà bông là một món ăn được yêu chuộng ở Việt Nam

  Chà bông là loại thực phẩm gì và để được trong thời gian bao lâu?

  Chà bông hay còn có tên gọi khác là “Ruốc”. Đây là thực phẩm khá dễ chế biến và có thể được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như: Thịt gà, thịt heo, thịt bò, thịt cá,…Và nhiều loại thịt khác. 

  Các loại chà bông được làm từ những loại thịt khác nhau sẽ có màu khác

  Chà bông được chế biến sẵn vì vậy dù tự làm hay mua ở các cơ sở chế biến sản xuất hay cửa hàng bạn cũng cần bảo quản thật cẩn thận để không bị mốc, hư hỏng và không sử dụng được. Bình thường nếu bảo quản đúng cách, chà bông có thể để từ 3 đến 4 tháng và ngược lại nếu chúng ta không biết cách bảo quản thì có thể sẽ bị mốc ngay trong vài ngày. 

  Mẹo bảo quản chà bông ngon lâu 

  Đối với những cơ sở sản xuất chà bông thì quá trình bảo quản thành phẩm sau khi chế biến đóng vai rất quan trọng. Nếu chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm hỏng lượng lớn chà bông, gây thiệt hại về kinh tế. Sau đây là một số mẹo bảo quản chà bông ngon lâu được Giải mã gen Z tổng hợp lại. 

  Dùng nguyên liệu tươi ngon

  Đầu tiên giúp bảo quản chà bông được lâu chính là dùng nguyên liệu tươi ngon đảm bảo chất lượng. Không sử dụng những loại thịt đã để lâu, có hiện tượng đang ôi thiu, hư hỏng. Như vậy, khi làm chà bông mới có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi hoặc bị hư hỏng nhanh.

  mẹo bảo quản chà bông ngon lâu
  Chà bông ăn kèm với cơm cũng rất ngon

  Trong trường hợp các bạn mua chà bông đã được qua chế biến sẵn, bạn nên lưu ý lựa chọn kỹ càng thông qua những cơ sở có uy tín và dựa theo màu sắc, mùi hương chà bông để lựa chọn nhé. Tránh mua những loại chà bông không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì chúng có có thể bị pha trộn hoặc tẩm ướp chất hóa học. 

  Đóng gói trong các túi hút chân không 

  Ngoài dùng nguyên liệu tươi ngon ta thì việc đóng gói cũng là một bước rất quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Nếu bạn cần bảo quản với số lượng chà bông ít thì bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh sạch hoặc lọ nhựa cũng được và đặt ở nơi khô ráo. Trong trường hợp bạn cần bảo quản chà bông ở số lượng lớn thì cách tốt nhất bạn nên làm là đóng gói các túi nhỏ và hút chân không. Khi sử dụng cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều và bảo quản được lâu hơn so với thông thường. 

  Chà bông là một loại thực phẩm dễ làm

  Bảo quản chà bông ở những nơi thoáng mát 

  Khi đã đóng gói chà chông bạn nên để ở những nơi thoáng mát, khô ráo với mức nhiệt độ phòng vừa phải. Ngoài ra nếu bảo quản ở những lọ thủy tinh hoặc nhựa bạn nên chú ý đậy nắp kín và có thể bỏ vào trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn. 

  mẹo bảo quản chà bông ngon lâu
  Để bảo quản trà bông lâu hơn bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh nhé!

  Hy vọng thông qua những thông tin về mẹo bảo quản chà bông lâu ngon mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp các bạn bảo quản chà bông đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể comment bên dưới để Giải mã gen Z giải đáp nhé! 

  Latest Posts

  Phổ Biến