More

  Latest Posts

  Cách phân biệt mèo đực mèo cái đơn giản nhất mà không cần bác sĩ thú y

  Mèo đương nhiên cũng có giống đực và cái như rất nhiều các loại động vật khác. Việc phân biệt mèo đực mèo cái không quá khó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là mèo cái và đâu là mèo đực. Hôm nay Giải mã gen Z sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách phân biệt mèo đực mèo cái thông qua bài viết này nhé!  

  Hướng dẫn cách phân biệt mèo đực mèo cái

  Cách phân biệt mèo đực, mèo cái như thế nào? Có khá nhiều cách để nhận biết mèo đực mèo cái. Sau đây là những cách hướng dẫn xác định giới tính mèo đơn giản nhất. 

  Dựa vào những đặc điểm trên cơ thể của mèo để biết cách phân biệt mèo đực mèo cái 

  Mèo cái và mèo đực nhìn chung thì không có gì khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát tỉ mỉ sẽ thấy chúng có những đặc điểm khác nhau. Trước tiên bạn hãy tiếp cận với mèo một cách từ tốn nhẹ nhàng, bế con mèo và nâng phần đuôi của mèo lên. Tiếp đến khi nhấc đuôi lên các bạn sẽ thấy mèo đực sẽ có hậu môn, bìu và dương vật. Đối với mèo cái thì chỉ có hậu môn và lỗ niệu đạo. 

  Những chú mèo con dễ thương

  Một số đặc điểm khác để phân biệt mèo đực mèo cái 

  Dựa vào màu lông mèo: Lông của mèo cái thường có màu đồi mồi hoặc tam thể. Mèo đực thường có lông màu vàng hơn. Tuy nhiên cách phân biệt mèo đực con sẽ không hoàn toàn chính xác. 

  Có thể dựa vào màu lông để phân biệt mèo đực mèo cái

  Phân biệt dựa vào hành vi của mèo: Mèo cái và mèo đực đều có những hành vi rất rõ ràng giống như con trai và con gái. Mèo đực thường có những hành vi hung hăng hơn mèo cái rất nhiều, đầu mèo cũng to hơn, da cũng dày hơn. Mèo đực thường sẽ đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu và có mùi khai nồng. Vào thời kỳ phát triển mèo cái thường sẽ nhu mì hơn và không dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ. Trong khi đó mèo đực thường bỏ nhà đi vài hôm mới trở về. 

  Đặc tính của mèo cái – mèo đực

  Mèo cái và mèo đực đều có những đặc tính khác nhau. Bởi thế bạn có thể tìm hiểu những đặc tính khác của từng giống mèo để biết cách để phân biệt mèo cái, mèo đực. 

  Đặc tính của mèo đực mèo cái khá khác nhau

  Đặc tính của mèo cái

  Với đặc tính thường bình tĩnh và có xu hướng tình cảm hơn so với mèo đực. Mèo cái không dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ mà thường sẽ hòa đồng hơn nhiều so với mèo đực. Do đó, khi nuôi mèo cái thì không gian nhà bạn sẽ không bị nồng nặc mùi khai của nước tiểu. Tuy nhiên, không phải tất cả mèo cái đều như thế nhé! 

  Đặc tính của mèo cái

  Mèo cái không tranh giành lãnh thổ nên sẽ không đánh nhau. Mèo cái thường ít cào móng vào đồ vật hơn mèo đực. Chính vì vậy khi nuôi mèo cái, những đồ vật đảm bảo dùng trong ngôi nhà của bạn sẽ không xảy ra vấn đề gì. 

  Cách phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc tính

  Đối với mèo đực chúng thường dùng nước tiểu của mình để phân biệt lãnh thổ. Đây chính là một đặc tính khiến cho nhiều người không thích ở mèo đực. Do chúng thường tưới nước tiểu ở khắp nơi khiến cho ngôi nhà luôn rất nồng mùi khai. 

  Đặc tính của mèo đựcChúng thường thích đi rong ruổi hơn, thỉnh thoảng các chú mèo đực trưởng thành lại bỏ nhà đi đâu đó vài ngày rồi mới trở về. Thích đi lang thang hơn, thỉnh thoảng các chú mèo trưởng thành lại bỏ nhà đi tìm mèo cái sau đó vài ngày rồi mới về. 

  Những chú mèo trưởng thành thường đánh nhau để tranh giành lãnh thổ trong khi đó các con mèo cái thì không. Mèo đực thường thích cào móng hơn so với mèo cái. Đặc biệt, mèo đực thường thích đi săn hơn mèo cái. 

  Những Ưu và Nhược điểm khi nuôi mèo đực và mèo cái

  Mèo cái hay mèo đực đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé! 

  Ưu và nhược điểm khi nuôi mèo đực

  Mèo đực sức khỏe sẽ tốt hơn ít bị bệnh hơn. Do đó, việc chăm sóc mèo cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bản tính mèo đực thường sẽ rất quậy phá, tinh nghịch, nên sẽ khó kiểm soát hơn. Vào mùa sinh sản mèo đực thường sẽ rất hung dữ, không chỉ thế nó còn bỏ nhà đi vài ngày vào mỗi lần động đực. Mèo đực cũng ăn nhiều hơn mèo cái nên sẽ mất một khoảng tiền lớn để chăm sóc và nuôi dưỡng. 

  Ưu và nhược điểm khi nuôi mèo cái

  Mèo cái có ưu điểm là hiền lành hơn mèo đực dễ dạy bảo và huấn luyện. Khổng chỉ vậy mèo cái có thể đẻ con thế nên không triệt sản thì sau một thời gian nuôi bạn còn có thêm một đàn mèo con nữa đó. Đặc biệt bạn có thể kiếm được một khoản tiền từ việc bán mèo con nữa. 

  Những ưu nhược điểm khi nuôi những chú mèo cáiTuy nhiên mèo cái thường sẽ có sức đề kháng kém hơn mèo đực. Đặc biệt khi mèo cái sinh con thì bạn còn mấy thêm rất nhiều thời gian để chăm sóc cho những chú mèo con. Vào thời điểm sinh dục mèo cái thường sẽ không bỏ đi như mèo đực. 

  Nếu các bạn bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về chúng thì sẽ dễ nuôi hơn 

  Trên đây Giải mã gen Z đã chia sẻ với các bạn cách phân biệt mèo đực mèo cái. Có thể nói rằng cách phân biệt mèo đực mèo cái không quá khó. Mèo cái và mèo đực mỗi loại đều có những đặc tính khác nhau. Dựa vào những đặc tính của chúng các bạn có thể tùy chọn được loại mèo phù hợp.  

   

  Latest Posts

  Phổ Biến