More

  Latest Posts

  Cách khử mùi chuột chết đơn giản và hiệu quả nhất

  Từ xưa đến nay chuột là một loại động vật gặm nhấm nhiều rắc rối, phá hoại khi còn sống mà đến lúc chết nó vẫn để lại một mùi hôi thối rất khó chịu và kéo dài trong nhiều ngày. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, thì hãy xem những cách khử mùi chuột chết sau đây của Giải mã gen Z nhé.

  Làm thế nào để tìm thấy xác chuột chết?

  Trước tiên muốn xử lý mùi hôi thối hiệu quả bạn nên xác định chính xác vị trí của con chuột chết. Nếu bạn sử dụng bẫy thì có thể xem vị trí đặt bẫy nhé. Còn nếu không đặt bẫy thì bạn hãy tìm xác chuột ở những vị trí như gầm tủ, gầm giường và những ngóc ngách trong nhà. 

  cách khử mùi chuột chết
  Những cách khử mùi chuột chết hiệu quả nhất?

  Xác chuột đã chết xử lý như thế nào mới đúng?

  Khi tìm thấy xác chuột chết bạn hãy vứt vào bao rác hoặc chôn nó xuống đất đi nhé. Hoặc nếu xe rác hôm đó không tới bạn có thể bỏ nó vào túi nilon sau đó bỏ 1 chút bột vôi vào để khử mùi nhé. 

  Những cách khử mùi chuột chết 

  Khi xử lý xong xác chuột nhưng mùi hôi thối của nó vẫn còn ở lại dai dẳng và rất khó chịu. Nếu ngửi mùi hôi thối này lâu dài sẽ khiến bạn bị buồn nôn, ói mửa, choáng váng,…Đặc biệt đối với chuột xạ thì mùi hôi này còn kinh khủng hơn nữa. Nhưng đừng quá lo lắng nhé bạn hãy áp dụng một số cách sau đây, để làm tan biến mùi hôi thối đó. 

  Cách khử mùi chuột chết với bã cà phê

  Nếu nhà bạn hay uống cà phê mỗi ngày thì hãy tận dụng bã cà phê để khử mùi hôi thối này nhé. Bạn hãy rắc bã cà phê nơi vị trí mà con chuột chết, sau đó đợi một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng nước bình thường rửa chỗ bã cà phê, lúc này mùi cà phê sẽ lấn át mùi chuột chết không những vậy nó còn để lại mùi thơm của cà phê. 

  Cà phê cũng là một cách khử mùi hiệu quả

  Cách khử mùi chuột chết với baking soda

  Nếu nhà bạn không hay uống cà phê tại nhà thì có thể sử dụng baking soda thay thế nhé. Nó không chỉ là chất tẩy rửa mà còn là phương pháp khử mùi siêu hiệu quả nữa nhé. Trước tiên bạn pha loãng bột với nước rồi dùng nước đó rửa vị trí mà con chuột chết hoặc đái. Hoặc nếu có một số đồ dùng như áo, quần, thảm bị dính vào bạn có thể dùng baking soda để tẩy sạch mùi hôi nhé.  

  Cách khử mùi chuột chết với than hoa

  Sử dụng than hoa cũng có thể khử mùi thối rất tốt bạn nhé. Đầu tiên nghiền nhỏ than hoa ra thành bột rồi rắc vào chỗ hôi thối. Lúc này than hoa sẽ hút sạch mùi thối và vi khuẩn tại khu vực đó. Lúc này không khí trong ngôi nhà của bạn sẽ trong lành trở lại. 

  Cách khử mùi chuột chết với quả bồ kết

  Nếu bạn có sẵn quả bồ kết ở nhà thì có thể tận dụng nó bằng cách nghiền nhỏ quả bồ kết. Tiếp đến rắc bột bồ kết chỗ có mùi thối và để yên trong 2 đến 3 tiếng rồi dọn sạch khu vực đó là được. Nguyên liệu này có vẻ hơi khó tìm nhưng hiệu quả mang lại rất cao. 

  Cách khử mùi chuột chết với nước giấm

  Nước giấm được sử dụng khá thường xuyên trong nhà bếp của các bạn vì vậy việc sử dụng nước giấm sẽ rất tiện lợi. Bạn có thể thấm giấm vào khăn sau đó lau chùi nơi có mùi hôi hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể đổ nước giấm nơi có mùi hôi rồi để một thời gian, tiếp đến lấy nước dội qua là được. 

  cách khử mùi chuột chết
  Sử dụng giấm để khử mùi

  Cách khử mùi chuột chết với bột vôi

  Bạn có thể lấy bột vôi rắc nơi có mùi hôi là được nhé. Bột vôi khử mùi rất hiệu quả và nhanh chóng nên các bạn có thể yên tâm sử dụng. 

  Sử dụng bột vôi để khử mùi

  Cách khử mùi chuột chết với tinh dầu bạc hà

  Sử dụng tinh dầu bạc hà là một lựa chọn sáng suốt vì không những lấn át được mùi hôi nó còn để lại một hương thơm dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. 

  Cách khử mùi chuột chết với rượu

  Rượu cũng có thể khử mùi hôi thối hiệu quả. Trước tiên hay pha loãng rượu với nước sau đó sử dụng dung dịch này để lau chỗ có mùi hôi qua một thời gian ngắn sẽ hết mùi thôi nhé. 

  cách khử mùi chuột chết
  Sử dụng rượu để khử mùi cũng là một cách hay

  Sử dụng nước Javen 

  Sử dụng nước javel cũng là một cách hiệu quả để khử mùi thối. Bạn có thể xịt hoặc thấm vào khăn rồi lau chỗ có mùi hôi thối là được nhé. Sẽ mất một thời gian ngắn để mùi hôi thối mất đi hẳn. Lưu ý nhỏ khi sử dụng nước javel thì bên nên sử dụng găng tay để đảm bảo an toàn nhé.  

  Sử dụng nước Javen để khử mùi hôi thối

  Hy vọng những thông tin của Giải mã gen Z đã giúp các bạn có được những cách khử mùi chuột chết hiệu quả ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào thì bạn có thể comment bên dưới để Giải mã gen Z tiếp thu ý kiến của các bạn nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành. 

  Latest Posts

  Phổ Biến