More

  Latest Posts

  Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm được nhiều người lựa chọn 2023

  Hiện nay bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này vừa ngon vừa rẻ và vừa tiện lợi có thể cầm theo ăn mọi lúc. Với nhiều loại bánh tráng khác nhau như bánh tráng bơ, sa tế, tráng me,… làm cho nhiều thực khách ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi giải mã gen Z là làm thế nào để bảo quản bánh tráng lâu, để các bạn ấy có thể mang nó đi xa ăn vặt. Vì vậy hôm nay thông qua bài viết này giải mã gen Z sẽ cho các bạn biết một số cách bảo quản bánh tráng trộn.

  Cách bảo quản bánh tráng trộn
  Món bánh tráng trộn ngon lành

  Các yếu tố ảnh hưởng thời gian sử dụng bánh tráng trộn

  Bánh tráng trộn là món ăn có thể dùng ngay hoặc để bảo quản sử dụng trước ngày hết date là được. Vì vậy nó là loại món ăn khá tiện lợi và thường bánh tráng trộn để được bao lâu thì sẽ phụ thuộc một số những yếu tố sau đây:

  Thứ nhất, đó chính là thời tiết và khí hậu. Nếu bạn bảo quản vào ngày có thời tiết nóng khô, lúc này bánh tráng sẽ có thời gian sử dụng dài hơn so với những ngày thời tiết ẩm ướt. Do nhiệt độ cao nên sự phát triển của vi sinh vật trong thức ăn sẽ chậm lại đáng kể.  

  Thứ hai, đó là những loại bánh tráng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có hai loại bánh tráng trộn chủ yếu, đó là loại bánh tráng đã được chế biến rồi và bánh tráng chưa qua chế biến. Bánh tráng đã qua chế biến rồi thì sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn loại chưa chế biến. 

  Thứ ba, đó là cách bảo quản của người dùng. Nếu các bạn sử dụng và bảo quản bánh tráng cẩn thận thì hạn sử dụng sẽ kéo dài lâu hơn. Ngược lại nếu không được bảo quản kỹ càng thì sẽ nhanh chóng hư hỏng chỉ trong một hai ngày.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bánh tráng

  Bánh tráng trộn để được bao lâu?

  Nếu dựa vào thời tiết bình thường để bảo quản bánh tráng thì việc để được bao lâu sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chủng loại sản phẩm.

  Đối với loại bánh tráng chưa chế biến

  Với loại bánh tráng chưa qua chế biến sẽ được bọc gói nilon. Khi dùng bạn chỉ cần đổ các gói gia vị vào bánh tráng sau đó trộn lại với nhau. Thời gian sử dụng của bánh tráng với điều kiện tốt sẽ kéo dài từ 5 tới 7 ngày. Đối với thời tiết xấu thời gian sử dụng của loại bánh chỉ còn tầm 3 ngày. Bởi vì các nguyên liệu, gia vị trộn vào rất nhanh sẽ bị biến chất dẫn tới hư hỏng. 

  Cách bảo quản bánh tráng trộn
  Loại bánh chưa chế biến sẽ dễ bảo quản hơn loại đã chế biến

  Đối với loại bánh tráng trộn đã chế biến sẵn

  Thứ nhất, đối với bánh tráng tẩm gia vị thời gian có thể kéo dài tới 20 đến 30 ngày. Nhưng để đảm bảo chất lượng vẫn ngon thì bạn nên sử dụng trong tầm 10 ngày kể từ ngày mở bao bì ra nhé.

  Thứ hai đối với bánh tráng nướng bạn nên ăn ngay trong vòng khoảng 2 giờ sau khi chế biến nhé. 

  Thứ ba đối với bánh tráng cuốn thì các bạn nên sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu bạn bỏ vào tủ lạnh sẽ được lâu hơn một chút, sau đó bánh tráng trộn sẽ bị hư.

  Loại bánh đã chế biến khó để bảo quản được vị ngon

  Cách bảo quản bánh tráng trộn lâu nhất

  Sau đây là một số cách bảo quản bánh tráng trộn lâu nhất và đảm bảo chất lượng cho các bạn tham khảo nhé. 

  Thứ nhất, bỏ bánh tráng vào tủ lạnh bánh tráng sẽ để được lâu hơn, giữ cho bánh được giòn và cứng. 

  Thứ hai, bạn nên bảo quản bánh tráng trộn tại những nơi sạch sẽ và khô ráo. Tuyệt đối không để bánh những nơi bẩn thỉu và ẩm mốc hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và gió. 

  Thứ ba, bạn nên bỏ bánh tráng vào hộp nhựa hoặc sử dụng túi nilon cột lại tránh sự xâm nhập của côn trùng, vi khuẩn và ẩm mốc. 

  Thứ tư, bạn nên thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng in trên bao bì gói bánh.

  Cách bảo quản bánh tráng trộn
  Bánh tráng trộn cần được bảo quản đúng cách

  Cách bảo quản bánh tráng trộn ngon nhất?Thông qua bài viết trên của giải mã gen Z chắc các bạn đã nắm rõ được một số các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bảo quản của bánh tráng và cách bảo quản bánh tráng trộn lâu. Nếu có vấn đề thắc mắc hay góp ý gì các bạn có thể comment bên dưới để giải mã gen Z giải đáp nhé.  

  Latest Posts

  Phổ Biến